Mở cốp xe lead nhanh chóng dễ dàng tại nhà

Mở cốp xe lead nói riêng, hay là mở cốp xe tay ga nói chung. Không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những bạn mới chuyển từ xe số sang xe tay ga. Hay những bạn lần đầu tiên sử dụng dòng xe tay ga. Chính vì vậy các bạn hãy nên bỏ túi một số mẹo vặt mở cốp xe phòng khi cần dùng.

Mở cốp xe Lead không cần chìa khóa.

Thông thường mỗi dòng xe khác nhau thì có cách mở cốp khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe tay ga. Thương hiệu Honda nói riêng thôi, đã có rất nhiều tên xe tay ga quen thuộc như: lead, vision, airblade, sh mode, giono… Bởi vậy bạn nên đọc bài này để tìm được cách hướng dẫn mở cốp xe cho dòng xe lead.

mở cốp xe lead không cần chìa khóa
mở cốp xe lead không cần chìa khóa

Cách mở  khóa cốp xe Lead đời cũ bằng chìa khóa

Trong các dòng xe tay ga của Honda thì xe lead là dòng được rất nhiều người lựa chọn. Nhất là với chị em phụ nữ rất yêu thích dòng xe này, vì thiết kế cốp của lead rất rộng, giúp chị em bỉm sữa có thể chứa rất nhiều đồ dùng cho con.

Cũng chính vì thế mà dòng xe lead được nâng cấp và trang bị khóa smartkey rất sớm hơn so với những dòng xe khác. Nhưng cũng vì thế mà khách hàng vẫn chưa nắm được cách mở cốp xe . Vì mở cốp xe ga và mở cốp xe số hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy đọc đến cuối để nắm được cách mở cốp xe cho từng đời xe lead nhé.

mở cốp xe lead đời cũ
mở cốp xe lead đời cũ

Mở cốp khóa xe lead đời cũ dùng chìa khóa cơ

Cốp xe lead đời cũ dùng chìa khóa cơ rất đơn giản. Bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản để mở cốp nhanh chóng:

  • Chỉ cần đút chìa khóa vào ổ khóa và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ tới vị trí thứ 2 rồi dừng lại – Biểu tượng SEAT/FUEL
  • Ấn vào đầu công tắc có chữ SEAT ở bên cạnh, cốp sẽ bật lên và khi đó bạn sẽ nghe tiếng  ” tách”. Là lúc đó bạn đã mở cốp thành công.

Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần ấn mạnh yên xe xuống để chốt cốp sẽ tự động đóng lại. Khi bạn ấn xuống nghe tiếng “tách” là lúc đó bạn chắc chắn đã khóa được cốp xe. Nếu không nghe thấy tiếng “tách” thì bạn nên kiểm tra xe cốp đã được khóa chưa. Phòng trường hợp chưa khóa cốp xe tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp.

Loại ổ khóa này cấu tạo rất đơn giản, dễ sử dụng với tất cả mọi người. Giống như tất cả các loại ổ khóa của các dòng xe khác, nó được thiết kế nhiều chức năng trong một. Cụ thể là vừa khóa cổ, mở khóa, mở cốp và mở luôn cả nắp bình xăng. Ổ khóa cơ được thiết kế khá bền bỉ, nhưng lại có cái bất tiện là dễ bị mất chìa khóa.

Cách mở khóa cốp xe Lead 2020 khi quên chìa khóa

Các dòng xe lead đời mới có ổ khóa được thiết kế thông minh. Chỉ có một núm vặn, bên cạnh là hai công tắc nguồn để mở cốp và nắp bình xăng. Cốp xe lead đời mới mở rất thuận tiện chỉ cần làm một vài thao tác sau :

  • Bạn nhấn nút mở khóa có hình chìa khóa ở trên remote. Nhấn và giữ đến khi nào màu đèn trên đầu remote chuyển sang màu xanh.
  • Tiếp theo bạn nhấn nút đề, nghe tiếng bíp và sáng đèn chớp lên là bạn đã làm đúng. Rồi bạn xoay nút vặn theo chiều kim đồng hồ.
  • Sau đó bạn ấn công tắc nút SEAT đến khi bạn nghe thấy tiếng tách là cốp đã mở.
mở cốp xe lead 2020
mở cốp xe lead 2020

Cách mở khóa cốp xe Lead khẩn cấp.

Thường thì, xe tay ga đời mới được thiết kế với nút bấm mở cốp ngay bên cạnh ổ khóa . Nếu muốn mở khóa mà bị lạc mất chìa, bạn dùng một que sắt chọc vào đúng chỗ khe kế bên nút mở cốp. Bạn rà từ từ vào đúng lẫy của nút mở, bạn sẽ nghe tiếng tách là lúc đó bạn đã mở cốp thành công.

Nếu bạn không có thanh sắt mỏng dính và dẹp hì bản phải mài cho thật mỏng khi dùng cách này. Nhưng lưu ý : cách này chỉ dùng được cho trường hợp xe không dùng chìa khóa điện mà chạy bằng dây phanh. Khi đó, bạn chỉ cần bấm đúng lẫy thì dây phanh sẽ kéo mở cốp ra. Còn nếu với xe dùng khóa điện thì bạn không dùng được cách này

Dịch vụ sửa khóa MINH ANH. Hotline : 096.1818.557. Dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp, uy tín, giá tận gốc, có mặt nhanh chóng tại HCM.

 

Sửa khóa MINH ANH
Sửa khóa MINH ANH
096.1818.557