Cách mở khoá khi bị mất chìa khoá

Cách mở khoá khi bị mất chìa khoá-0974.605.625

Phần 1: Cấu tạo ổ khoá

Muốn mở ổ khoá đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua cấu tạo bên trong ổ khoá, đây cũng là cấu tạo chung của đa số các loại khoá hiện nay, có thể loại trừ  một số loại khoá khác như: khoá điện tử , khoá xe máy, khoá từ, khoá vân tay….

Cấu tạo ổ khoá bao gồm cấu trúc ổ bi :

Cấu trúc ổ khoá

Lúc chưa cắm chìa, đang khoá!

Và cách dùng chìa khoá mở 1 ổ khoá:

Mở khoá bằng chìa
Cách chìa khoá hoạt động . Lúc cắm chìa vào ổ

Lúc này các bi lót và bi chính xếp thẳng hàng tạo ra “đường sinh” giúp chúng ta có thể quay mở được ổ khoá.

cấu trúc bi khoá
Mở khoá

Phần 2 các phương pháp mở khoá

Dùng súng mở khoá chuyên dụng

mở khoá bằng súng
mở khoá bằng súng

Ngoài ra dân chuyên nghiệp còn sử dụng loại súng điện (hay còn gọi là pick gun) để thay thế cho các thanh lock pick. Một khẩu pick gun có phần đầu giống như một thanh lock pick, với khả năng rung bằng điện nó sẽ giúp bạn đẩy các pin về vị trí chính xác.

Dùng kỹ thuật bấm bi mở khoá

bấm bi mở khoá
bấm bi mở khoá

Xác định pin nào khó đẩy lên nhất và bắt đầu từ pin đó. Sử dụng lock pick để đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải, trong khi vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là đẩy phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa và phần vỏ, do đó pin tĩnh sẽ ở yên bên trên. Sau đó, nếu bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.Xác định pin nào khó đẩy lên nhất và bắt đầu từ pin đó. Sử dụng lock pick để đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải, trong khi vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là đẩy phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa và phần vỏ, do đó pin tĩnh sẽ ở yên bên trên. Sau đó, nếu bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.

dùng miếng mỏng gạt chốt chặn

dùng miếng mỏng gạt chốt chặn
dùng miếng mỏng gạt chốt chặn

dùng miếng mỏng gạt chốt chặn1

Mở khoá bằng phương pháp tác động bi khoá với tần số nhanh

bấm bi mở khoá1
bấm bi mở khoá tốc độ cao

Đối với một người có kinh nghiệm thì việc lock picking bằng vài cái ghim kẹp giấy và một chiếc tuốc nơ vít dẹt là hoàn toàn có thể, tuy nhiên một bộ đồ nghề chuyên nghiệp sẽ khiến công việc trở nên dễ dàng hơn. Một bộ đồ nghề lock picking chuyên nghiệp thường gồm từ 10-20 lock pick khác nhau. Các lock pick này khác nhau về hình dạng phần đầu, để phù hợp với các loại khóa và các kỹ thuật lock picking khác nhau.

Hiện này còn nhiều loại khóa hiện đại không sử dụng chìa, nhằm tránh việc phải mang quá nhiều chìa khóa bên cạnh hay việc quên và đánh mất chìa. Các loại khóa hiện đại ngày nay chủ yếu là các loại: khóa vân tay, khóa mã số, khóa thẻ từ, khóa nhận dạng (hình ảnh, tiếng nói). Tuy nhiên các loại khóa này vẫn có thể vượt qua bởi các thiết bị chuyên nghiệp. Do đó không có loại khóa nào là đảm bảo tuyệt đối an toàn trước bọn trộm, vì vậy việc đề cao cảnh giác nên được đặt lên hàng đầu.

Sửa Khóa MINH ANH

  Email: Thokhoa01@gmail.com

Website: http://www.suakhoaminhanh.com Sửa khóa Minh Anh- Tp Hồ Chí Minh

   Hotline: 0974.605.625

Xem thêm các video của chúng tôi tại Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Vr3SKLkkBko

Call Now Button